1. Dresses
 2. Real Dresses

Làm chứng chỉ tại TPHCM – Những thông tin cơ bản cần nắm

0

Hiện nay, có rất nhiều các loại chứng chỉ khác nhau được phân ra các chuyên ngành. Để có được một chứng chỉ nghề là không hề đơn giản, người lao động phải tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành của những đơn vị uy tín trên thị trường. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về cách làm chứng chỉ tại TPHCM nhé.

Chứng chỉ là gì?

Chứng chỉ được hiểu sơ là văn bằng chứng nhận một cá nhân đã hoàn tất thành công tốt về một khóa học nhất định, do các cơ quan giáo dục hoặc cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp, có giá trị về pháp lý lâu dài. Điển hình như các cơ sở làm chứng chỉ tại TPHCM hiện nay. Hơn hết, có thể hiểu chứng chỉ là giấy tờ hành nghề do cơ quan Nhà nước, người có thẩm quyền cấp cho cá nhân hay các tổ chức theo quy định của pháp luật.

Các văn bằng chứng chỉ là gì? Ý nghĩa về giá trị của các văn bằng ngày nay

Nhằm mục đích để các cá nhân, tổ chức có giấy phép về kinh doanh, hoạt động, hàng nghề hoặc sử dụng các công cụ cũng như phương tiện khác. Giấy phép chứng chỉ sẽ không bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các chứng chỉ gắn với thân nhân của người được cấp không có mục đích cho phép của người hành nghề.

Sự khác nhau của chứng nhận và chứng chỉ chi tiết

Chứng nhận với tên tiếng anh là Certificate có phạm vi bao hàm những nội dung rộng hơn chứng chỉ, với các mục đích khác nhau trên nhiều lĩnh vực. Như trong lĩnh vực giáo dục, giấy chứng nhận sẽ được trao cho các em sinh viên hoặc học sinh khi họ vượt qua được một kì thi xuất sắc hay giành giải thưởng trong một cuộc thi. Việc này nói lên họ đã hoàn thành xong một khóa học và có giấy phép chứng nhận.

Về chứng chỉ cũng có tên tiếng anh là Diploma làm một văn bằng chính thức chứng nhận cho một cá nhân đã hoàn thành tốt một khóa học nhất định .Do cơ quan giáo dục hay các cơ sở đào tạo làm chứng chỉ tại TPHCM hay các nơi ngoài TPHCM có thẩm quyền cấp phép, có mặt giá trị pháp lý lâu dài. Ta có thể so sánh về sự khác biệt giữa chứng chỉ và chứng nhân dựa trên các tiêu chí cụ thể như sau:

Thời gian cấp phép

Đầu tiên về chứng nhận thường một khóa học sẽ có thời gian ngắn hơn chứng chỉ thường là trong 1 hay 2 tháng. Tiếp đến, về chứng chỉ thì thường sẽ kéo dài trong vài năm. Ngoài ra, để nhận được chứng chỉ người học phải cố gắng hoàn thành được một số yêu cầu nhất định từ phía đào tạo.

Phạm vi áp dụng giấy phép

Về chứng nhận có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh,..Có quyền trao cho bất kì ai đã thành thạo được các kỹ năng trong đời sống, cá khóa đào tạo không nhất thiết phải liên quan đến giáo dục.

Còn về giấy chứng chỉ thì chỉ dành cho lĩnh vực giáo dục. Thường được trao cho ác sinh viên hay học sinh đã hoàn tất việc học cấp 3 tại trường.

Những quy định về hồ sơ cấp chứng chỉ

Theo các quy định của bộ pháp luật hiện nay. Khi làm chứng chỉ tại TPHCM và các nơi khác thì hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ sẽ bao gồm:

 • Họ và tên của bạn.
 • Ngày, tháng, năm sinh.
 • Giới tính.
 • Nơi sinh trong hộ khẩu.
 • Bản sao hoặc bản chính các giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế cấp.
 • Giấy xác nhận thời gian tham gia thực hành.
 • Xếp loại thực lực.
 • Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của mình.
 • 2 ảnh chân dung 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đề nghị cấp phép chứng chỉ hành nghề.

Lưu ý khi làm chứng chỉ nghề tại TPHCM. Tất cả bằng, chứng chỉ đều sẽ đính kèm theo bảng điểm , học bạ, 10 bản photo công chứng bằng, bảng điểm trong suốt quá trình bạn học tập.

Làm chứng chỉ tại Huế

Một số quy định cần cung cấp khi bạn đăng ký làm chứng chỉ

Giá cả khi đăng ký làm chứng chỉ

Chứng chỉ hành nghề rất đa dạng, và giá cả mỗi lại văn bằng sẽ tương đối khác nhau. Sau đây, sẽ là một số loại giá làm chứng chỉ tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá thị trường sẽ có một số biến đổi nhất định theo khung thừoi gian:

 • Chứng chỉ giám sát xây dựng công trình: 3 triệu.
 • Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm: 2 triệu 5.
 • Chứng chỉ TOEIC, IELTS quốc tế: 4 triệu.
 • Chứng chỉ SƠ CẤP các ngành nghề: 1 triệu 5.
 • Chứng chỉ Tin học: 1 triệu.
 • Chứng chỉ Tin về kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản: 1 triệu 5.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh: 1 triệu.
 • Chứng chỉ về ngành Kế toán – Kiểm toán: 2 triệu 5.
 • Giấy tốt nghiệp tạm thời các trường cấp hai, cấp ba: 1 triệu.
 • Làm bảng điểm: 1 triệu 5.

Báo giá làm chứng chỉ tại TPHCM trên thị trường hiện nay

Kết luận

Bài viết trên là các thông tin chia sẻ về việc làm chứng chỉ tại TPHCM mà mọi người có thể tham khảo. Cũng như những quy định khi làm giấy chứng chỉ và giá cả các loại văn bằng khác. Khi đăng ký làm chứng chỉ bạn hãy lựa chọn những nơi uy tín như Làm chứng chỉ các loại để làm nhé nhằm hạn chế được những rủi ro không đáng có. Chúc bạn tìm kiếm được những thông tin hữu ích và có thể thực hiện quá trình này một cách trơn tru nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hotline: 0936.257.404