1. Dresses
 2. Real Dresses

Làm chứng chỉ tại Hà Nội – Những điều cần biết dành cho bạn

0

Chắc hẳn khi đi xin việc, hay xin du học chúng ta cũng cần chuẩn bị cho mình một vài chứng chỉ bên người. Nhưng mọi người liệu đã biết chúng là gì? Và cần làm ở đâu tại Hà Nội thì uy tín, chất lượng. Cùng theo chân bài viết sau để tìm cho mình vài nơi làm chứng chỉ tại Hà Nội.

Tìm hiểu chung về chứng chỉ

Chứng chỉ thường được hiểu là văn bằng của một cá nhân sau khi đã hoàn thành xong khóa học nhất định do cơ quan giáo dục hoặc cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp, và có giá trị pháp lý lâu dài. Hoặc ta cũng có thể hiểu chứng chỉ là tờ giấy hành nghề do cơ quan Nhà nước, người có thẩm quyền cấp phép cho một cá nhân, tuân theo quy luật của pháp luật của cá nhân, tổ chức đó có thể kinh doanh, hoạt động…

Nên làm chứng chỉ tại Hà Nội ở đâu là tốt?

Lưu ý rằng giấy phép, chứng chỉ hành nghề sẽ không bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, và chứng chỉ gắn với nhân thân người được cấp không có mục đích cho phép hành nghề. Ví dụ: Trong ngành nông nghiệp có chứng chỉ kiểm dịch thực vật là văn bằng mang tính chất bắt buộc đối với lô hàng thực vật được di chuyển từ nơi này sang nơi khác và do cơ quan Kiểm dịch thực vật Nhà nước cấp.

Phân biệt chứng chỉ & chứng nhận bằng vài điều sau

Mọi người thường hay nhầm lẫn giữa chứng chỉ và chứng nhận. Một vài điều dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là chứng chỉ và chứng nhận:

Sự khác nhau giữa chứng chỉ & chứng nhận

Đầu tiên đến với định nghĩa

Chứng chỉ có tên gọi tiếng anh là Diploma, là văn bằng chính thức chứng nhận cá nhân đã hoàn thành xong khóa học nhất định do một cơ quan giáo dục hay cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Và chứng chỉ có giá trị lâu dài về mặt pháp lý.

Chứng nhận (hay còn gọi Certificate) có phạm vi bao hàm những nội dung rộng hơn chứng chỉ, với nhiều mục đích khác nhau trên từng lĩnh vực. Về mặt giáo dục, chứng nhận được trao cho sinh viên, học sinh khi họ đã vượt qua một kỳ thi, hay giành giải được trong một cuộc thi, trận đấu. Hay chỉ đơn giản là chứng nhận bạn đã hoàn thành một khóa học nào đó.

Thời gian cấp là bao lâu?

Bên phía chứng chỉ, một khóa học cấp chứng chỉ thường sẽ kéo dài vài năm. Nhưng để nhận được chứng chỉ, bạn cần đạt được một số điểm hay thỏa mãn được các yêu cầu cơ bản nhất định. Thời gian bên chứng nhận sẽ ngắn hơn so với chứng chỉ. Chúng thường kéo dài trong một vài tháng, còn chứng chỉ sẽ tính bằng năm.

Lĩnh vực liên quan cho chứng chỉ và chứng nhận

Chứng chỉ sẽ liên quan đến ngành giáo dục. Ví dụ như khóa học cấp chứng chỉ sư phạm, tin học, tiếng anh, toán… chỉ cần liên quan đến giáo dục là được. Phía chứng chỉ sẽ không cần bạn có liên quan đến giáo dục, bạn có thể liên quan đến hoặc không. Vài ví dụ: khóa học lái xe, khóa sơ cứu, thiết kế website…

Phạm vi sử dụng sẽ như thứ nào?

Chứng chỉ sẽ chỉ dành cho lĩnh vực giáo dục. Những tấm bằng chứng chỉ thường được trao cho học sinh, sinh viên đã hoàn tất thành công việc học ở trường cấp 3 và những chương trình học liên quan sau đó.

Chứng nhận được sử dụng rộng rãi hơn, nhiều lĩnh vực hơn như giấy khai sinh, đăng ký kết hôn… cũng có thể là giáo dục. Tấm bằng chứng nhận được trao cho bất kỳ ai đã thành thạo những kỹ năng trong đời sống, khóa đào tạo bất kỳ. Và không cần phải liên quan đến giáo dục.

Bảng giá làm chứng chỉ các loại

Chứng chỉ chúng ta có nhiều loại khác nhau, và giá cũng như vậy. Sau đây, là giá của một vài chứng chỉ cơ bản dành cho bạn:

 • Chứng chỉ tiếng anh 6 bậc theo chuẩn Việt Nam (A1, A2, B1, B2, C1, C2) có giá sẽ tầm khoảng 1.500.000 đồng
 • Về chuẩn Châu Âu ta cũng có chứng chỉ 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2) và giá nhỉnh hơn so với Việt Nam là 2.000.000 đồng
 • Chứng chỉ loại A, B, C cũ có giá 1.000.000 đồng
 • Tin học cơ bản (Ứng dụng CNTT cơ bản) là 1.000.000 đồng
 • Chứng chỉ tin học nâng cao (Ứng dụng CNTT nâng cao): 1.500.000 đồng
 • Và tin học A, B, C giá 1.000.000 đồng

Phía trên là bảng giá của một số loại chứng chỉ thông thường cho bạn tham khảo. Sẽ có chỗ rẻ và mắc hơn, nên bạn hãy thận trọng trong việc lựa chọn cho hợp túi tiền của mình.

Cần bổ sung thông tin gì khi đi làm chứng chỉ

Để có thể làm chứng chỉ tại Hà Nội, bạn cần chuẩn bị cho mình một vài thông tin cơ bản sau. Việc này sẽ giúp cho việc làm văn bằng, chứng chỉ nhanh hơn:

 • Họ & tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi sinh
 • CMND
 • Dân tộc
 • Giới tính
 • Hình thức đào tạo
 • Tên trường
 • Năm cấp chứng chỉ
 • Xếp loại trình độ
 • Ảnh 3×4

Những giầy tờ cần đem theo khi thực hiện làm chứng chỉ

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về việc làm chứng chỉ tại Hà Nội. Từ đó có thể giúp bạn phân biệt giữa chứng chỉ & chứng nhận. Hãy tìm cho mình một nơi làm chứng chỉ thật uy tín như Làm chứng chỉ các loại để tránh tiền mất tật mang cho bản thân mình nhé

Share.

About Author

Leave A Reply

Hotline: 0936.257.404