1. Dresses
 2. Real Dresses

Làm chứng chỉ tại Bình Dương? Chuẩn bị gì cho chứng chỉ của mình?

0

Khi đi làm hay đi học, bạn đều phải chuẩn bị cho mình những tấm bằng, chứng chỉ những lớp mình đã qua đào tạo. Mỗi chứng chỉ đều có giá trị riêng khác nhau, không dùng một chứng chỉ cho các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc làm chứng chỉ tại Bình Dương.

Cùng tìm hiểu sơ lược về chứng chỉ?

Bạn có thể hiểu đơn giản chứng chỉ là văn bằng chứng minh một cá nhân nào đó đã hoàn tất xong khóa học do cơ quan đào tạo giáo dục hay cơ sở đào tạo có thẩm quyền nhất định cấp. Và chứng chỉ sẽ có mặt pháp lý lâu dài.

Chuẩn bị chứng chỉ cho hành trang

Hoặc ta cũng có thể hiểu rằng chứng chỉ là giấy tờ hành nghề do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Và tổ chức đó được phép kinh doanh, hoạt động, hành nghề hoặc sử dụng các công cụ, dụng cụ. Lưu ý thêm điều này giấy phép, chứng chỉ hành nghề sẽ không bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ gắn với nhân thân người được cấp không có mục đích được phép hành nghề.

Cấu trúc của đề thi ôn chứng chỉ hành nghề xây dựng

Khi thi lấy chứng chỉ, ta thi theo hình thức trắc nghiệm. Trong đề thi xin cấp mới chứng chỉ, 25 câu được lấy một cách ngẫu nhiên trong kho của Bộ xây dựng:

 • 15 câu sẽ quay quanh kiến thức chuyên môn
 • 6 câu tiếp của phần pháp luật xây dựng chung
 • 4 câu cuối là pháp luật xây dựng cho các lĩnh vực chuyên môn

Điều kiện bạn cần có khi cấp chứng chỉ

Để làm chứng chỉ tại Bình Dương, ta cần phải đủ điều kiện. Cũng giống như, ta cần điều kiện để thi cấp chứng chỉ xây dựng:

Làm chứng chỉ hành nghề tại Bình Dương

Chứng chỉ xây dựng hành nghề hạng I

Ở chứng chỉ hạng I này chỉ cấp cho những người có trình độ đại học trở lên, thuộc chuyên ngành phù hợp. Có kinh nghiệm tham gia các công việc phù hợp với chuyên ngành, nội dung chứng chỉ hành nghề từ 7 năm trở đi.

Chứng chỉ hành nghề hạng II

Ở hạng II cũng chỉ cấp cho người có bằng đại học trở lên, có chuyên ngành phù hợp. Bản thân có kinh nghiệm tham gia những công việc phù hợp với nội dung mà chứng chỉ xin cấp từ 5 năm trở lên.

Cuối cùng là chứng chỉ hạng III

Về mặt chứng chỉ hạng III, không cần phải có trình độ đại học. Nhưng những người được cấp phép hành nghề phải có trình độ chuyên môn phù hợp. Có cho mình kinh nghiệm tham gia các công việc đúng với nội dung chứng chỉ hành nghề từ 3 năm trở lên với trình độ đại học. Và 5 năm trở đi với trình độ cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp.

Những vấn đề mà doanh nghiệp thường hay gặp phải khi xin chứng chỉ xây dựng

Đối với các doanh nghiệp, hay công ty xây dựng ở Bình Dương nói riêng và các tỉnh thành nói chung đều sẽ gặp phải những khó khăn trong việc xin chứng chỉ. Chúng tôi đã tổng hợp lại một vài khó khăn để bạn nên né:

 • Phải chủ động tìm hiểu thông tư, bộ luật cũng như nghị định theo quy định của pháp luật khi chúng không phải chuyên môn của mình
 • Bạn thường hay lo lắng đến thời gian khi doanh nghiệp được chấp nhận năng lực, hành nghề xây dựng
 • Phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc của cải, cũng như công sức. Đồng thời bạn cũng sẽ mất các hợp đồng nếu như không cầm được chứng chỉ năng lực xây dựng
 • Cũng có lúc hồ sơ bị trả về những không biết nguyên nhân là gì
 • Thứ hạng cũng như sự uy tín của doanh nghiệp, nhà thầu bị đánh thấp và không được như mong muốn

Tại sao bạn nên chọn viện Làm chứng chỉ các loại là nơi tin tưởng cấp chứng chỉ?

Sẽ có rất nhiều lý do để bạn chọn Làm chứng chỉ các loại là nơi để làm chứng chỉ năng lực xây dựng. Cùng tham khảo một vài yếu tố dưới đây để biết tại sao bạn nhé:

 • Đầu tiên: Có thể được coi là đơn vị đầu tiên tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ đào tạo cấp chứng chỉ liên quan đến xây dựng
 • Thứ 2: Doanh nghiệp của bạn sẽ được tư vấn tận tình những thủ tục cấp chứng chỉ doanh nghiệp. Cá nhân quy trình quản lý những nghiệp vụ chuyên ngành khác nhau và những tài liệu mà bạn chưa biết
 • Thứ 3: Nhanh gọn lẹ là yếu tố các doanh nghiệp luôn mong muốn và chúng tôi đã đáp ứng được điều đó. Thêm nữa là không hề qua trung gian, tiết kiệm được tối đa chi phí mà bạn phải bỏ ra khi là chứng chỉ
 • Thứ 4: Đội ngũ tư vấn tại đây cực kỳ chuyên nghiệp, tận tình, chuẩn xác từng thông tin gửi tới bạn. Luôn có mặt 24/7 khi bạn cần giải đáp vấn đề
 • Thứ 5: Tỷ lệ bạn được cấp chứng chỉ được đảm bảo tới thứ hạng cao nhất, và thành công lên đến 100%

Nơi cung cấp và tham khảo nhiều chứng chỉ tại các lĩnh vực

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về chứng chỉ, cũng như làm chứng chỉ tại Bình Dương. Những quy định khi xin chứng chỉ hàn nghề cũng như bao chứng chỉ khác. Nếu bạn có ý định học xây dựng, thì đừng nên bỏ qua chứng chỉ năng lực xây dựng và bài viết này nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply

Hotline: 0936.257.404